Hầu hết các liên kết trong trang này dẫn đến các trang bằng tiếng Anh, trừ khi có ghi chú khác. Nếu quý vị muốn tự động dịch trang nào sang ngôn ngữ của quý vị, hãy sử dụng bảng chọn Ngôn Ngữ (Language) ở trên cùng bên phải của mỗi trang.

Các Câu Hỏi Thường Gặp về Việc Sử Dụng Thư Viện Trực Tuyến

Làm cách nào để tôi sử dụng tài khoản Thư Viện của tôi trực tuyến?

Quý vị có thể đăng nhập vào tài khoản Thư Viện của mình trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào có kết nối internet. Thẻ của quý vị cho phép quý vị truy cập các nguồn thông tin và tài liệu truyền thông trực tuyến từ nhiều nhà cung cấp, và quý vị có thể kết nối với họ qua trang web này. Với số thẻ Thư Viện và mã PIN, quý vị có thể:

Làm thế nào để tôi tìm thông tin hoặc đồ vật để mượn?

Sử dụng nút ‘Tìm kiếm’ ở mỗi trang trong trang web này để mở ô tìm kiếm. Ô tìm kiếm tất cả các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp: trang web, blog, lịch sự kiện, các nguồn thông tin trực tuyến và danh mục của chúng tôi. Bibliocommons là nhà cung cấp dịch vụ danh mục của chúng tôi, và trên trang web của họ, quý vị có thể tìm kiếm nâng cao cho các đồ vật trong bộ sưu tập của chúng tôi và xem còn bao nhiêu đồ vật có sẵn, và ở đâu.

Làm thế nào để tôi sử dụng danh mục trực tuyến?

Danh mục trực tuyến của chúng tôi bao gồm toàn bộ sách cho mọi lứa tuổi, DVD, sách âm thanh, sách in chữ lớn, sách điện tử và nhạc có thể tải về. Danh mục cũng hiển thị chúng tôi có bao nhiêu bản sao cho mỗi đồ vật, và chúng ở đâu. Khi một đồ vật được mượn, quý vị có thể thấy ngày hết hạn và đặt giữ chỗ đồ vật đó. Bibliocommons là nhà cung cấp dịch vụ danh mục của chúng tôi, và khi quý vị lập một tài khoản trên trang web của họ, quý vị có thể đặt trước các đồ vật để đến nhận tại bất kỳ cơ sở nào, tạo danh sách, viết nhận xét và hơn thế nữa.

Tôi có thể sử dụng các nguồn thông tin trực tuyến nào với thẻ Thư Viện của tôi?

Chúng tôi cung cấp rất nhiều nguồn thông tin trực tuyến và các công cụ tra cứu mà quý vị có thể sử dụng trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào có kết nối internet. Đăng nhập với số thẻ Thư Viện và mã PIN của quý vị để nghiên cứu các sản phẩm của khách hàng, tìm hiểu về tổ tiên, và tìm kiếm toàn văn các bài báo trên tạp chí và báo. Học sinh có thể sử dụng bách khoa toàn thư và các nguồn thông tin khác để giúp các em thành công trong việc học tại trường và chuẩn bị vào đại học.

Tôi có thể học các lớp học trực tuyến nào với thẻ Thư Viện của tôi?

Chúng tôi cung cấp rất nhiều cơ hội để học trực tuyến, bao gồm tất cả các lớp học về thiết kế, công nghệ và kinh doanh thông qua chương trình LinkedIn Learning sau khi quý vị đăng nhập với số thẻ Thư Viện và mã số PIN của quý vị. Quý vị cũng có thể học các khóa học trực tuyến Microsoft Learn, và sau đó thi lấy chứng chỉ Microsoft Office Specialist miễn phí.

Làm thế nào để tôi mượn sách điện tử và sách âm thanh?

Sử dụng tài khoản Thư Viện của quý vị để mượn và tải về sách điện tử và sách âm thanh trên nhiều thiết bị. Giống như sách in, các sách này hết hạn trong ba tuần. Các đồ vật kỹ thuật số được tự động trả lại sau ba tuần, nhưng quý vị có thể trả sớm hơn nếu muốn. Không có phí phạt trả sách điện tử hoặc sách âm thanh muộn.

  • Sử dụng ứng dụng Libby để tải về sách điện tử và sách âm thanh, hoặc để đọc hoặc nghe đọc sách trực tuyến. Quý vị có thể sử dụng OverDrive với iPhone, iPad, iPod hoặc iPod Touch, hay máy tính bảng hệ điều hành Android hoặc Windows. Quý vị cũng có thể chuyển sách từ OverDrive vào Kindle hoặc ứng dụng Kindle của quý vị.
  • Đọc hàng trăm cuốn sách công nghệ trực tuyến thông qua sự cộng tác của chúng tôi với O'Reilly Complete Public Library.
  • Với tài khoản Thư Viện của mình, quý vị có thể xem các câu chuyện hoạt hình và sách kể chuyện dành cho trẻ em bằng cách sử dụng Bookflix hoặc Tumblebooks.

Làm cách nào để tôi tải hay nghe nhạc?

  • Với PlayBack, quý vị có thể nghe trực tuyến hoặc tải về các bản nhạc địa phương mới. Sử dụng thẻ Thư Viện của quý vị để tải về và lưu giữ các bài hát.
  • Với chương trình Hoopla quý vị có thể truy cập hơn 300,000 albums nhạc và phát trực tuyến tối đa 15 album mỗi tháng tới máy tính hoặc thiết bị di động của quý vị.

Làm thế nào để tôi xem phim và TV trực tuyến?

Kanopy xem phim trực tuyến cung cấp hơn 30,000 bộ phim mới và cổ điển mà quý vị có thể xem trực tuyến miễn phí với thẻ Thư Viện của quý vị.

Bộ sưu tập Hoopla của chúng tôi cho phép quý vị xem trực tuyến đến 20 đầu phim mỗi tháng, trên các thiết bị của Apple, Amazon và Android. Các bộ phim và chương trình TV mà quý vị mượn hết hạn sau 72 giờ. Quý vị cũng có thể mượn truyện tranh và nhạc từ Hoopla trong một tuần.

Bộ sưu tập Access Video của chúng tôi không yêu cầu cài đặt phần mềm, và cho phép quý vị xem phim trực tuyến từ Amazon, PBS, BBC, The History Channel, A&E và hơn thế nữa, trực tiếp trên máy tính hoặc thiết bị di động. Bộ sưu tập bao gồm hàng ngàn phim tài liệu, video giáo dục, biểu diễn và các chương trình hướng dẫn.

Làm cách nào để tôi truy cập các quyển tạp chí điện tử?

Quý vị có thể đọc miễn phí hơn 100 quyển tạp chí trên máy tính hoặc thiết bị di động của quý vị. Hãy tìm các ấn phẩm mới nhất của các tạp chí phổ biến và các tạp chí liên quan đến các sở thích đặc biệt trong bộ sưu tập Flipster của chúng tôi. Quý vị cũng có thể đọc các tờ báo và tạp chí điện tử qua chương trình PressReader hoặc tìm các tiêu đề khác trong mục lục của chúng tôi.

Thông tin về cách tôi sử dụng Thư Viện trực tuyến có được bảo mật không?

Chúng tôi coi trọng quyền riêng tư của quý vị. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ thông tin về cách quý vị sử dụng thư viện với bất kỳ ai, và chúng tôi sẽ không lưu trữ thông tin về các tài liệu mà quý vị sử dụng hay các trang web mà quý vị truy cập.

Tất cả các hồ sơ có thông tin xác định danh tính đều được bảo mật, bao gồm:

  • Tiêu đề của các đồ vật quý vị mượn
  • Các yêu cầu thông tin hoặc tài liệu
  • Các trang web và những nguồn thông tin mà quý vị truy cập trên máy tính của Thư Viện
  • Thông tin cá nhân như tên, số điện thoại, địa chỉ email và số thẻ Thư Viện của quý vị

Phụ huynh và người giám hộ có thể truy cập thông tin về tài khoản của con em họ nếu trẻ dưới 13 tuổi. Người từ 13 tuổi trở lên được bảo vệ bảo mật như người trưởng thành.

Chúng tôi bảo đảm nghiêm túc quyền riêng tư trực tuyến của quý vị. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ thông tin cá nhân của quý vị với bất kỳ bên thứ ba nào. Nếu quý vị lập một tài khoản sử dụng danh mục của chúng tôi hoặc các dịch vụ bên ngoài, thông tin của quý vị sẽ tuân theo chính sách bảo mật và quyền riêng tư của các dịch vụ đó. Đọc chính sách quyền riêng tư của chúng tôi để có thêm thông tin.

Làm thế nào để tôi có thể nhận tin tức và thông tin về các sự kiện đang diễn ra tại Thư Viện?

Quý vị có thể đăng ký theo dõi tin tức qua email để tìm hiểu các sự kiện đang diễn ra tại Thư Viện. Quý vị cũng có thể theo dõi chúng tôi trên XInstagramFacebook.

Hỏi thông tin hoặc yêu cầu chúng tôi giúp đỡ, Ask Us hoặc gọi 206-386-4636.