Hầu hết các liên kết trong trang này dẫn đến các trang bằng tiếng Anh, trừ khi có ghi chú khác. Nếu quý vị muốn tự động dịch trang nào sang ngôn ngữ của quý vị, hãy sử dụng bảng chọn Ngôn Ngữ (Language) ở trên cùng bên phải của mỗi trang.

Các Câu Hỏi Thường Gặp về Dịch Vụ của Thư Viện

Thư Viện cung cấp dịch vụ nào cho chủ doanh nghiệp và người quản lý?

Chương trình Doanh Nghiệp Và Tổ Chức Phi Lợi Nhuận của chúng tôi có thể giúp quý vị lập kế hoạch, khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp. Chúng tôi cũng có thể giúp quý vị nghiên cứu thị trường, tìm nguồn cấp vốn, nộp đơn xin cấp phép và hơn thế nữa. Chúng tôi cũng cung cấp một số buổi hội thảo doanh nghiệp bằng Tiếng Tây Ban Nha.

Quý vị có thể giúp tôi trong việc xin việc làm không?

Có thể. Nhân viên Thư viện của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn giải đáp các thắc mắc về công việc và nghề nghiệp. Quý vị cũng có thể nhận Dạy Kèm Trực Tuyến (Virtual Tutoring) từ trang Tutor.com để giúp đỡ điền đơn xin việc làm, thư giới thiệu và sơ yếu lý lịch. Chúng tôi có nhiều Nguồn Lực về Việc Làm trực tuyến mà quý vị có thể truy cập miễn phí.

Quý vị có thể giúp tôi khai thuế không?

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Hỗ Trợ Khai Thuế miễn phí thông qua việc hợp tác với tổ chức United Way of King County và AARP. Trong mùa khai thuế, các loại mẫu đơn khai thuế đã có sẵn tại Thư Viện Trung Tâm và tại rất nhiều các chi nhánh khác. Hãy ghé qua trang Hỗ Trợ Khai Thuế để tìm các nguồn lực và sự trợ giúp trong việc khai thuế của quý vị.

Quý vị có thể giúp tôi tìm hiểu về tổ tiên của mình không?

Chúng tôi có một trong những bộ sưu tập nguồn gia phả lớn nhất tiểu bang tại Thư Viện Trung Ương (Central Library). Quý vị có thể đặt lịch hẹn với một trong các thủ thư về phả hệ của chúng tôi, hoặc tự khám phá. Quý vị có thể truy cập Ancestry Library Edition, America’s GenealogyBank (Ấn Bản Thư Viện Tổ Tiên, Thư Viện Phả Hệ Hoa Kỳ) và các nguồn thông tin trực tuyến miễn phí với thẻ Thư Viện.

Quý vị có thể giúp con em của tôi thành công trong trường học không?

Chương trình Sự Thành Công của Học Sinh giúp cho trẻ em từ mẫu giáo đến lớp 12 thành công trong trường học và chuẩn bị cho đại học. Cho dù con của quý vị cần trợ giúp với bài tập về nhà, toán học và các kĩ năng viết, hoặc là cần trợ giúp trong việc điền đơn xin vào đại học hoặc đơn xin việc làm, chương trình Dạy Kèm Trực Tuyến tại trang Tutor.com có thể giúp đỡ. Các học sinh của hệ thống Trường Học Công Cộng Seattle có thể truy cập vào trang Tutor.com và các nguồn lực trực tuyến khác mà không cần có thẻ Thư Viện thông qua chương trình Library Link.

Quý vị có thể giúp cho tôi chuẩn bị vào đại học không?

Gia sư trực tiếp từ trang Tutor.com có thể giúp quý vị điền đơn xin vào đại học, viết những bài luận văn xuất sắc hoặc chuẩn bị cho những bài kiểm tra. Chúng tôi cũng có các nguồn lực giúp cho việc học từ xa miễn phí dành cho các học sinh trung học phổ thông. 

Quý vị có thể giúp cho tôi cải thiện tiếng Anh của tôi hoặc học một ngôn ngữ mới không?

Nếu quý vị đang học tiếng Anh, quý vị có thể học các lớp Tiếng Anh dành cho Những Người Nói Các Ngôn Ngữ Khác (ESOL) miễn phí. Hãy tham gia các nhóm Thảo Luận Tiếng Anh (English Circle) để luyện nói tiếng Anh hội thoại trong một môi trường thân mật. Chúng tôi cũng có các công cụ trực tuyến để giúp quý vị học bất kì ngôn ngữ nào.

Quý vị có thể giúp tôi trở thành một công dân Hoa Kỳ không?

Có. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ miễn phí:

  • Các lớp học công dân miễn phí giúp quý vị chuẩn bị cho kỳ thi dân sự.
  • Sách, CD và DVD về quyền công dân bằng Tiếng Anh và các ngôn ngữ khác giúp quý vị chuẩn bị cho kỳ kiểm tra.

Truy cập trang Hỗ Trợ Công Dân của chúng tôi để có thêm thông tin.

Hỏi thông tin hoặc yêu cầu chúng tôi giúp đỡ, Ask Us hoặc gọi 206-386-4636.