Hầu hết các liên kết trong trang này dẫn đến các trang bằng tiếng Anh, trừ khi có ghi chú khác. Nếu quý vị muốn tự động dịch trang nào sang ngôn ngữ của quý vị, hãy sử dụng bảng chọn Ngôn Ngữ (Language) ở trên cùng bên phải của mỗi trang.

Rất nhiều chi nhánh Thư Viện có các trò chơi và hoạt động dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Tìm hiểu thêm về các chương trình và các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho trẻ em và gia đình.

Các Câu Hỏi Thường Gặp về Thư Viện cho Trẻ Em

Làm cách nào để trẻ em dưới 13 tuổi nhận được thẻ Thư Viện?

Cha mẹ và người bảo hộ cho trẻ em dưới 13 tuổi, quý vị có thể đăng ký để nhận một thẻ Thư Viện miễn phí cho con em của quý vị. Chỉ cần nộp mẫu đơn trực tuyếnv để nhận quyền truy cập tức thì đến các tài liệu và nguồn lực của Thư Viện.

Phụ huynh và người giám hộ có thể truy cập tài khoản Thư Viện của con em họ không?

Đúng vậy. Phụ huynh và người giám hộ có thể truy cập vào trương mục  của con em mình để biết khi nào tới hạn trả đồ mượn, đóng tiền lệ phí hoặc đến lấy những món đã hỏi mượn, xem những thông báo và cập nhật những tin mới.  Phụ huynh và người giám hộ nên lưu ý để bảo đảm các món mượn phù hợp với lứa tuổi con em mình. Khi các em đã  lên 13 tuổi, chúng tôi sẽ bảo vệ quyền riêng tư của các em và sẽ không cho phép phụ huynh hay người giám hộ truy cập vào trương mục của các em nữa.

Phụ huynh và người chăm sóc trẻ vị thành niên mượn sách chỉ có thể kiểm tra các đồ vật trong thẻ của con em họ nếu:

  • Trẻ có mặt tại đó, hoặc
  • Họ trình thẻ Thư Viện của trẻ, hoặc
  • Họ nhập số thẻ Thư Viện và mã PIN của trẻ dùng để tự mượn các đồ vật

Chúng tôi khuyến nghị phụ huynh và người chăm sóc ghi lại số thẻ và số PIN để thuận tiện cho họ.

Cha mẹ và người bảo hộ có thể trả các khoảng phí từ Thư Viện cho con em của họ không?

Cha mẹ và người bảo hộ đồng ý trả bất kì khoảng phí nào có liên quan đến tài khoản của con em họ khi họ đồng kí tên vào mẫu đơn đăng ký và có thể trả các khoản phí trong tài khoản của trẻ.

Thư Viện cung cấp các chương trình và dịch vụ nào cho trẻ em?

Chúng tôi cung cấp các chương trình miễn phí cho trẻ em ở mọi độ tuổi, từ các hoạt động học hỏi từ thơ ấu đến các thử thách đọc sách:

Làm thế nào để Thư Viện ngăn trẻ xem tài liệu không phù hợp?

Phụ huynh và người giám hộ cần đảm bảo rằng các tài liệu mà trẻ dưới 13 tuổi xem là phù hợp với lứa tuổi. Truy cập internet riêng biệt có sẵn tại khu vực dành cho trẻ em trong Thư Viện. Các máy tính ngoài khu vực đó có quyền truy cập internet không giới hạn, và có thể có nội dung người lớn. Vui lòng tôn trọng quyền riêng tư của những người sử dụng máy tính của chúng tôi. Chúng tôi cố gắng hết sức để đặt máy tính tại nơi khó thấy màn hình và sử dụng màn hình riêng trên màn hình máy tính.

Tôi nên làm gì nếu con của tôi làm mất các đồ dùng của Thư Viện?

Chúng tôi hiểu rằng nhiều lúc đồ dùng có thể bị để sai chỗ. Chúng tôi sẽ tính phí thay thế cho các đồ dùng khi mà đã quá hạn sáu tuần. Những người trẻ tuổi bị tính phí cho những đồ dùng bị thất lạc có thể được đủ điều kiện để xin miễn trừ. Nếu quý vị không thể trả đồ hay trả tiền để thay thế các đồ dùng bị mất, hãy Hỏi Chúng Tôi về các lựa chọn của quý vị. 

Hỏi thông tin hoặc yêu cầu chúng tôi giúp đỡ, Ask Us hoặc gọi 206-386-4636.